Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

10 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ CÓ BỮA ĂN AN TOÀN, NGON VÀ BỔ DƯỠNG

10-NGUYEN-TAC-VANG-DE-CO-BUA-AN-AN-TOAN-NGON-VA-BO-DUONG

10 nguyên tắc vàng an toàn trong chế biến thực phẩm. Sau khi chọn mua được thực phẩm tươi ngon, bạn nên lưu ý đảm bảo khâu chế biến được an toàn và đáp ứng các yêu cầu vệ sinh thực phẩm để các món ăn được nấu ra không những ngon mà còn bổ dưỡng và an toàn đối với sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình. Các nguyên tắc an toàn khi chế biến thực phẩm sau sẽ giúp bạn chế biến thức ăn tự tin hơn.

   
Nguyên tắc 1
10-NGUYEN-TAC-VANG-DE-CO-BUA-AN-AN-TOAN-NGON-VA-BO-DUONGChọn thực phẩm an toàn. Chọn thực phẩm tươi rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên gọt vỏ trước khi ăn. Thực phẩm đông lạnh để tan đá, rồi làm đông đá lại là kém an toàn.
Nguyên tắc 2
Nấu chín kỹ thức ăn. Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ trung  tâm thực phẩm phải đạt  tới trên 70°C.

Nguyên tắc 3
Ăn ngay sau khi nấu. Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì thức ăn càng để lâu thì càng nguy hiểm.

Nguyên tắc 4
Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ (5h), cần phải giữ liên tục nóng trên  60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

Nguyên tắc 5
Nấu lại thức ăn thật kỹ. Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng đồng hồ, nhất thiết phải được đun kỹ lại.

Nguyên tắc 6

10-NGUYEN-TAC-VANG-DE-CO-BUA-AN-AN-TOAN-NGON-VA-BO-DUONG
Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống, với bề mặt bẩn. Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn (như dùng chung dao, thớt để chế biến thực phẩm sống và chín).Nguyên tắc 7
10-NGUYEN-TAC-VANG-DE-CO-BUA-AN-AN-TOAN-NGON-VA-BO-DUONG
Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bàn tay, hãy băng kỹ và kín vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.

Nguyên tắc 8

10-NGUYEN-TAC-VANG-DE-CO-BUA-AN-AN-TOAN-NGON-VA-BO-DUONG
Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

Nguyên tắc 9
Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác. Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn... Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

Nguyên tắc 10
10-NGUYEN-TAC-VANG-DE-CO-BUA-AN-AN-TOAN-NGON-VA-BO-DUONG

Sử dụng nguồn nước sạch an toàn. Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.
(dẫn theo Medinet.hochiminhcity.gov.vn)

Taxi tải chuyển nhà trọn gói Xá Lợi chia sẻ

THUE-XE-TAI-CHO-HANG-TAI-TPHCM
Xe taxi tải 2,5 tấn vận chuyển nhà trọn gói

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

DICH-VU-TAXI-TAI-CHUYEN-NHA-TRON-GOI
GỌI NGAY - TAXITAIXL.COM

Dịch vụ Taxi tải Chuyển nhà Trọn gói Xá Lợi Tổng đài: 0907 010 999 - 028 22 48 48 48

 
CONG-TY-CHUYEN-NHA-TRON-GOI-TAXI-TAI-SAI-GON-XA-LOI